Triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

Thứ Ba, 16/04/2013 - 23:02 GMT+7

 Ngày 11/4, Bộ GTVT đã ký văn bản số 3123/BGTVT-CYT để triển khai tới toàn ngành GTVT về Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2103.

Theo đó, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/4/2013 đến ngày 15/5/2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

alt image
 
Với mục tiêu kiên quyết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, công trường thi công và các cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp; Tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, bếp ăn tập thể nhằm hạn chế tối đa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong ngành Giao thông vận tải; Cán bộ, công chức viên chức, lao động ngành GTVT được phổ biến về kiến thức và nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ trưởng các cơ  quan, đơn vị cần phối hợp với tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT.
Trên tất cả các trang website, các bái và tạp chí ngành GTVT tăng cường chuyển tải các thông tin đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các đơn vị tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát các đơn vị trong ngành Giao thông vận tải về việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm: Đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm và việc triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013; việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bộ cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vj tổ chức triển khai kịp thời các nội dung trên, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GTVT./.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website