Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam điều hành chuyến bay thứ 900.000 trong năm 2019

Thứ Hai, 09/12/2019 - 16:23 GMT+7

Sáng ngày 07 tháng 12, chuyến bay mang số hiệu VN216 cất cánh từ sân bay Tân Sơn đến sân bay Nội Bài lúc 09h10 đánh dấu chuyến bay điều hành thứ 900.000 trong năm 2019 của Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM).

Đây cũng là sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) và 25 năm Việt Nam tiếp nhận quyền điều hành phần phía Nam vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (08/12/1994-08/12/2019),

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đánh giá “Chào đón chuyến bay điều hành thứ 900 nghìn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hôm nay là một mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Tổng công ty. Sự kiện này cũng thể hiện sự lớn mạnh của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam sau 25 năm chính thức tiếp nhận quyền điều hành bay phần phía Nam vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (1994-2019).

Có được kết quả này, trước tiên chính là sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trong Tổng công ty và sự chỉ đạo quyết liệt của Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải cùng với sự hợp tác, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị trong ngành hàng không và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ đã đem lại sự phát triển bền vững, ổn định của ngành Hàng không hôm nay.  Với kết quả này, chúng ta có thể tự hào và khẳng định dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cung cấp đã và đang được các tổ chức thế giới đánh giá và ghi nhận là một trong các quốc gia có tiềm năng lớn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.”

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng phi hành đoàn

Nằm tại vị trí cửa ngõ giao thương hàng không của khu vực, vùng thông báo bay (FIR) của Việt Nam đang có mật độ bay và tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới (khoảng 10% năm). Bình quân một ngày có trên 2.000 chuyến bay trên bầu trời Việt Nam.

Lãnh đạo VATM xác định mục tiêu là phát triển năng lực điều hành bay đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ tin cậy, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm được giao.

VATM chào mừng điều hành chuyến bay thứ 900.000 trong năm 2019

Tới năm 2030, năng lực điều hành bay của VATM có thể đáp ứng lưu lượng hoạt động bay trong toàn bộ các FIR của Việt Nam đến 1,5 triệu lần chuyến/năm, đồng thời bảo đảm chất lượng các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay theo đúng các chuẩn mực quốc tế được Bộ GTVT và ICAO công nhận, tăng cường năng lực quản lý điều hành bay tại các vùng biển, hải đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website