Theo đó, Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục triển khai quyết liệt một số nội dung sau:
- Phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố có các cảng hàng không, chỉ định hoặc lựa chọn cơ sở cách ly (địa điểm có thể là khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly của quân đội) gần sân bay, biệt lập với các cơ sở khác.
Cơ sở cách ly được chỉ định chỉ phục vụ cách ly tổ bay. Trong trường hợp không có cơ sở riêng biệt phải dành riêng tầng, riêng khu có biển báo phục vụ cho việc cách ly.
- Thực hiện cách ly tất cả các thành viên tổ bay tại cơ sở cách ly được chỉ định. Đối với các tổ bay quốc tế không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá).
Tổ bay được phép tiếp tục bay đi quốc tế nếu kết quả xét nghiệm của tổ bay và toàn bộ hành khách trên chuyến bay âm tính. Nếu có bất cứ hành khách hoặc thành viên của tổ bay dương tính thực hiện việc cách ly 14 ngày đối với tất cả thành viên tổ bay còn lại.
- Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho các thành viên tổ bay của mỗi chuyến bay ngay sau khi hạ cánh, khi rời khỏi khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ và khi hết thời hạn cách ly theo quy định chung.
- Chỉ cấp phép bay cho các hãng hàng không cam kết thực hiện cách ly tổ bay tại các địa điểm đã được lựa chọn. Yêu cầu tất cả tổ bay thực hiện triệt để các quy định về cách ly tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.
- Chỉ đạo các hãng hàng không bảo đảm vận chuyển riêng biệt các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh khi về khu cách ly. Không để các thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng./.
Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2025, ông Eisa Mohammed AlHamadi, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và ông Majid Al Falasi, Giám đốc Quốc gia của Hãng hàng không Emirates, đã có chuyến thăm và làm việc với Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng nhằm thảo luận về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực hàng không.
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện đôn đốc các bộ ngành, địa phương đẩy mạnh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.