Tiếp và làm việc với Cục Hàng không dân dụng Lào

Thứ Hai, 21/01/2019 - 15:51 GMT+7

Ngày 14/1/2019, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cục Hàng không dân dụng Lào (DCAL) do ông Vanpheng Chanthaphone, Cục trưởng làm Trưởng đoàn.Ngày 14/1/2019, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cục Hàng không dân dụng Lào (DCAL) do ông Vanpheng Chanthaphone, Cục trưởng làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp còn có đại diện các phòng: Hợp tác quốc tế, Quản lý hoạt động bay, Quản lý cảng hàng không, sân bay, Tiêu chuẩn an toàn bay, Pháp chế, Thanh tra, Tổ chức cán bộ.
Tại cuộc họp, Ông Vanpheng Chanthaphone đã gửi lời cảm ơn tới Cục trưởng Đinh Việt Thắng và Cục HKVN vì đã đón tiếp nồng hậu, chu đáo đối với đoàn công tác của DCAL. Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng đã trao đổi với phía DCAL rằng Cục HKVN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, và nhấn mạnh việc hỗ trợ, giúp đỡ nâng cao năng lực cho DCAL luôn là mối ưu tiên hàng đầu trong hoạt động hợp tác này.Hai bên đã tiến hành trao đổi về các lĩnh vực mà Cục HKVN sẵn sàng hỗ trợ căn cứ Thỏa thuận về Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 triển khai Bản ghi nhớ Việt – Lào về Chiến lược hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến 2030 giữa Bộ Giao thông vận tải và Bộ Giao thông – Công chính Lào ký ngày 14/9/2015 và Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không Lào ký ngày 20/5/2016. Theo đó, Cục HKVN sẽ tiến hành hỗ trợ phía DCAL về nâng cao năng lực giám sát viên an toàn hàng không, đồng ý về mặt nguyên tắc các chương trình trao đổi giám sát viên an toàn hàng không; hỗ trợ đào tạo, huấn luyện theo yêu cầu của phía bạn; tư vấn nâng cao năng lực thực thi pháp luật của nhà chức trách hàng không; định hướng phát triển vận tải hàng không, thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các hãng hàng không trong và ngoài nước.
Kết thúc cuộc họp, Ông Vanpheng Chanthaphone cũng đã có lời mời trân trọng đối với Cục HKVN sang thăm và làm việc tại Lào vào Quý II năm 2019.
Phòng HTQT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3

  Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 (16/04/2019)

  Ngày 9/4/2019, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 với chủ đề “Kết nối cảng hàng không và thành phố sân bay trong mô hình vận tải đa phương thức” tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

 • Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019

  Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019 (09/04/2019)

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 01/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã có Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD)

  Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD) (08/04/2019)

  Ngày 5/4/2019, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp Đoàn Đảng giải phóng Đô-mi-ni-ca-na do đồng chí A-lê-han-dro Ê-đê-ra, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Đô-mi-ni-ca-na làm Trưởng đoàn.

Liên kết website