Đây là một trong những nội dung tại công văn của Cục HKVN gửi đến các đơn vị trực thuộc Cục nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.
Theo đó, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục nghiêm túc thực hiện việc tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở; phối hợp với công ty điện lực tại địa phương xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho quan, đơn vị mình, đảm bảo hằng năm tối thiểu tiết kiệm 5,0% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.
Các đơn vị cần xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả nội quy về tiết kiệm điện, các quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại cơ quan, đơn vị.

Phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hằng năm.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị mình.
Các đơn vị cần tận dụng và huy động các nguồn lực để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thụ điện từ hệ thống điện quốc gia; thực hiện hiệu quả Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày 12/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.
Đồng thời Thủ trưởng các đơn vị cần đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị mình phụ trách./.
Những đường băng đã thành hình, nhà ga hành khách đang hoàn thiện, hệ thống điều hành bay và các công trình phụ trợ lần lượt rõ diện mạo. Toàn cảnh cảng HKQT Long Thành đang rõ nét khi 4 dự án thành phần cùng bước vào chặng nước rút.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.
Ngày 22/7, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng chủ trì Hội nghị.
Từ ngày 20/7, hành khách đi các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines tại Nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài có thể tự làm thủ tục và ký gửi hành lý qua hệ thống kiosk tự động.