Tăng cường giám sát, quản lý người đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch

Thứ Bảy, 17/07/2021 - 15:58 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan trong Ngành về tăng cường giám sát, quản lý người đến từ TPHCM và các vùng có dịch

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện việc giám sát, quản lý chặt chẽ người về từ các vùng/tỉnh, thành phố có dịch (danh sách các vùng dịch được công bố chính thức và cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế).

Cục yêu cầu công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý khi đi công tác, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch khai báo y tế bắt buộc và cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về địa phương (trừ trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ). Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của y tế địa phương nơi cư trú). Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ phải hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng hoặc mất vị giác… phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khoẻ kịp thời.

(ảnh minh họa)

Cục HKVN yêu cầu cán bộ, công chức hạn chế tối đa việc đi công tác, di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác phải được cấp có thẩm quyền cho phép và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Những cán bộ, công chức, viên chức tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát, đến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng hoặc mất vị giác… phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Cục yêu cầu các hãng Hàng không tăng cường khuyến cáo đối với hành khách trước khi di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch về các địa phương: các yêu cầu cách ly y tế tại nhà 14 ngày và phải thực hiện xét nghiệm 03 lần để hành khách được biết và cân nhắc trước khi di chuyển.

Đối với Cảng vụ hàng không, Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website