Bộ Giao thông vận tải khẳng định việc thành lập thêm các hãng hàng không mới sẽ chỉ được xem xét sau khi thị trường hàng không phục hồi sau dịch Covid-19.
Thông tin này được đưa ra tại kết luận cuộc họp mới đây về rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không trong tình hình mới, đảm bảo quản lý Nhà nước về hàng không và phát triển bền vững.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này. Trong đó, Bộ trưởng lưu ý vấn đề tiêu chí của sân bay căn cứ khi thành lập hãng hàng không; ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm thị trường vận tải hàng không Việt Nam và thế giới sụt giảm nghiêm trọng, chưa xác định được thời gian phục hồi. Do đó, tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới.
Bộ Giao thông vận tải đề xuất Thủ tướng Chính phủ trước mặt tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế; tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động. Việc thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi…
Những đường băng đã thành hình, nhà ga hành khách đang hoàn thiện, hệ thống điều hành bay và các công trình phụ trợ lần lượt rõ diện mạo. Toàn cảnh cảng HKQT Long Thành đang rõ nét khi 4 dự án thành phần cùng bước vào chặng nước rút.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.
Ngày 22/7, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng chủ trì Hội nghị.
Từ ngày 20/7, hành khách đi các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines tại Nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài có thể tự làm thủ tục và ký gửi hành lý qua hệ thống kiosk tự động.