Nghiên cứu việc khôi phục, tăng tần suất khai thác các đường bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Thứ Năm, 23/11/2023 - 08:38 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam -CTCP; các công ty CPHK: Vietjet Air, Tre Việt, Pacific Airlines, Vietravel Airlines về việc Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh Thanh Hóa đề nghị khôi phục, tăng tần suất khai thác các đường bay và thời gian hoạt động tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không căn cứ nhu cầu thị trường, tình hình, điều kiện hoạt động, khai thác vận chuyển của hãng để nghiên cứu và có ý kiến về các nội dung có liên quan theo đề nghị của UBND Tỉnh Thanh Hóa.

(Cảng hàng không Thọ Xuân).

Trước đó, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian tới, đặc biệt là Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Cục HKVN chỉ đạo các doanh nghiệp, các hãng HKVN khôi phục khai thác các đường bay đang tạm dừng như các chặng: Thanh Hóa/Cần Thơ/Nha Trang/Buôn Ma Thuột/Đà Lạt/Phú Quốc và ngược lại; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cảng hàng không Thọ Xuân được đưa vào khai thác năm 2013. Thời gian đầu khai thác 05 chuyến /tuần vói đường bay Thọ Xuân- Tp Hồ Chí Minh do Vietnam Airlines khai thác. Sau đó các hãng hàng không khác đã khai thác 09 đường bay nội địa kết nối Thanh Hóa với các địa phương khác như Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Tp Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Cần Thơ, Phú Quốc…góp phần tạo điều kiện đi lại thuận tiên cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho địa phương./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website