Năm 2022 dự kiến lượng khách sẽ đạt từ 70-80 triệu lượt thông qua các cảng hàng không của Việt Nam.

Thứ Tư, 08/06/2022 - 07:55 GMT+7

Ngày 7/6/2022, trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 tại thành phố Đà Nẵng diễn ra tọa đàm chương trình "Vietnam Case Study."

Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn đại diện Cục Hàng không Việt Nam tham dự cùng các đại biểu đại diện các hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không của diễn đàn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nhanh chóng phục hồi, phát triển mạng lưới đường bay; tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam; cơ sở hạ tầng, chính sách hỗ trợ đối với các hãng hàng không khai thác đường bay đến Đà Nẵng, Việt Nam cũng như định hướng phát triển thị trường và mạng lưới đường bay quốc tế trong giai đoạn 2022-2025 đến Đà Nẵng và Việt Nam.

(Phó Cục trưởng Cục Hàng không VIệt Nam Đinh Việt Sơn).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn chia sẻ, ngành hàng không dân dụng có vị trí, vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế, là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam và thế giới. Năm 2019, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của Việt Nam đạt 116,5 triệu lượt hành khách; trong đó, có 41,7 khách quốc tế và 74,8 triệu khách nội địa. Nhưng sang năm 2020, đại dịch Covid-19 đã làm giảm lượng khách còn 65,3 triệu lượt hành khách; năm 2021 chỉ đạt 30,3 triệu hành khách.

Hiện nay, với việc Chính phủ đã dỡ bỏ các hạn chế về đi lại nội địa và quốc tế, năm 2022 dự kiến lượng khách sẽ đạt từ 70-80 triệu lượt thông qua các cảng hàng không của Việt Nam; trong đó, khách quốc tế đạt xấp xỉ 10 triệu lượt hành khách và khách nội địa đạt 60-70 triệu lượt hành khách.

Với nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong việc ban hành các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, linh hoạt, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành hàng không nói riêng đã đạt được nhiều kết quả khả quan, thị trường hàng không Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục, đặc biệt là thị trường nội địa…/.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website