Mở tuyến đường bay kỹ thuật Cà Mau - Hà Nội và ngược lại

Thứ Sáu, 24/02/2023 - 11:11 GMT+7

Ngày 23/2, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với liên quan đến việc mở tuyến bay thương mại Cà Mau - Hà Nội.

Theo đó, tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, Cục Hàng không Việt Nam và Công ty CP hàng không Tre Việt thống nhất ngày 20 tháng Tư tới đây sẽ tiến hành mở tuyến bay kỹ thuật tuyến đường Cà Mau - Hà Nội và ngược lại. 

(Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways cho biết, hãng cam kết nỗ lực hết sức, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để đưa vào vận hành, khai thác an toàn và hiệu quả).

Dự kiến đến ngày 30 tháng Tư sẽ tiến hành bay thương mại với tần suất 03 chuyến/tuần. Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ sử dụng tàu bay phản lực E190 có khả năng chuyên chở tối đa 98 lượt khách, trong đó, có 6 ghế hạng thương gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn khẳng định, việc mở tuyến bay Cà Mau - Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ mang tính thương mại, mà còn góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thu hút đầu tư đối với tỉnh Cà Mau.

Ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sự kiện này làm thỏa lòng mong ước của người dân Cà Mau về thăm thủ đô Hà Nội, cũng như du khách từ Hà Nội có điều kiện về thăm Đất Mũi (Cà Mau) và mở ra cánh cửa mới để Cà Mau tăng tốc hội nhập và phát triển nhanh.

Hiện tại Cảng hàng không Cà Mau đang khai thác mỗi ngày 01 chuyến từ Cà Mau đến TP.HCM và ngược lại, với tàu bay cỡ nhỏ đạt 35.000 - 40.000 khách/năm./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao

Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao (27/09/2023)

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không toàn cầu APEX EXPO diễn ra tại Mỹ, Vietnam Airlines đã được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất, xếp hạng cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới như ANA, Virgin Atlantic, Lufthansa, Korean Air…

Liên kết website