Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ Sáu, 29/04/2022 - 16:48 GMT+7

Sáng 28 tháng 04 năm 2022, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trong toàn Ngành GTVT.

Nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc rộng khắp trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của Bộ GTVT trong toàn Ngành giao thông vận tải.

 
(Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT năm 2022).

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, việc cổ vũ, phát triển văn hóa đọc là hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo, đem lại kết quả thiết thực cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT.

 
(Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tặng sách cho đại diện Đoàn Thanh niên).

Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành GTVT quan tâm tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thường xuyên hơn nữa tới các ấn phẩm văn hóa thông qua việc dành kinh phí mua sách, báo; xây dựng các tủ sách, thư viện trong cơ quan; tặng trẻ em nghèo sách, trang thiết bị đọc sách; hỗ trợ thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng bảo trợ xã hội...

Phát biểu hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam của Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt kêu gọi các cấp công đoàn trong ngành phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT với các nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản nhà nước về GTVT, nâng cao năng lực của cán bộ công chức, viên chức người lao động./.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website