Ngày 04 tháng 5 năm 2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký quyết định số 641/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch Hội đồng. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Phó Chủ tịch Hội đồng.
Các thành viên gồm: Lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Tài chính, Xây dựng, Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận.

Trách nhiệm, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của Hội đồng thẩm định liên ngành thực hiện theo quy định tại Nghị định số 35 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.
Theo quy hoạch, Cảng hàng không Phan Thiết là 1 trong 15 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc, quy mô cấp 4E, là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự (sân bay quân sự cấp I) với công suất thiết kế là 3 triệu hành khách/năm, diện tích sử dụng đất là 550,56 héc- ta./.
Tại chương V- Nghị định về Nhà chức trách hàng không Việt Nam và quản lý an toàn hàng không vừa được Chính phủ ban hành, có liệu lực từ ngày 01/7/2026, trong đó quy định nguyên tắc, nội dung, thành lập Hội đồng điều tra sự cố nghiêm trọng, tai nạn tàu bay.
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về việc đảm bảo an toàn vận chuyển sạc dự phòng (Power Banks) trong hành lý của hành khách.
Nghị định mới vừa được Chính phủ ban hành, trong đó quy định chi tiết về Chương trình an toàn hàng không dân dụng Việt Nam.
Chuyến bay VN524 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 24/6 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Hồng Kông sau khi một hành khách quốc tịch Việt Nam gặp vấn đề sức khỏe trong quá trình bay.