Làm rõ thông tin về “Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động”.

Thứ Ba, 23/05/2023 - 16:03 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Báo điện tử Dân trí để làm rõ nội dung mà báo phản ánh về thông tin “Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động”.

Liên quan đến thông tin “Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào hoạt động” đăng trên báo điện tử Dân trí (dantri.com.vn) vào lúc 20h25 phút ngày 22/5/2023 (https://dantri.com.vn/xa-hoi/tru-so-cuc-hang-khong-chua-nghiem-thu-pccc-da-dua-vao-hoat-dong-20230522174732122.htm), Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) làm rõ như sau:

Việc chấp hành và nghiệm thu PCCC đối với các công trình tòa nhà Trụ sở Cục HKVN:

Tòa nhà Trụ sở Cục HKVN được thiết kế, xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 10/2001, trong khi thời điểm Luật PCCC có hiệu lực thi hành là ngày 04/10/2001. Vì vậy, trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định của Luật PCCC năm 2001.

Tuy nhiên, từ khi Luật PCCC có hiệu lực thi hành đến nay, Cục HKVN đã tiến hành các công tác lắp đặt hệ thống PCCC đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu theo các quy định pháp luật; luôn chấp hành nghiêm các  khuyến cáo, kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC. Ngoài ra, hằng năm, Cục HKVN cũng tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định.

Việc này cũng được các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC như: Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hằng năm.

Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 05/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội:

Ngày 01/02/2023, Ủy ban nhân dân Quận Long Biên đã ra Quyết định số 289/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của NQ số 05/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn Thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC năm 2001 có hiệu lực.

Theo đó, trụ sở Cục HKVN nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Quận Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng (số thứ tự 30).

Thực hiện Quyết định nêu trên, Cục HKVN đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác PCCC theo đúng quy định pháp luật. Tất cả các nội dung này đã được Cục HKVN gửi văn bản đến Công an Quận Long Biên./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website