Khởi công gói thầu số 19 thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng CHK Điện Biên

Thứ Sáu, 16/09/2022 - 08:37 GMT+7

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khởi công gói thầu số 19 “Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay” vào ngày 15/9/2022 tại Cảng hàng không Điện Biên.

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, ACV đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư Dự án đồng thời đã triển khai khởi công các hạng mục chính của Dự án như: rà phá bom mìn, hàng rào an ninh. Đồng thời, để đảm bảo tiến độ hoàn thành chung của toàn bộ Dự án, ACV đã tích cực triển khai công tác thiết kế, lựa chọn nhà thầu thực hiện hạng mục chính của Dự án là gói thầu số 19 “Thi công các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay” thuộc dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

 

Tổng chi phí xây dựng của gói thầu số 19 là 795 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Quy mô hạng mục chính của gói thầu này gồm: hệ thống đường CHC 2400mx45m, hệ thống tiếp cận CAT I, đường lăn, sân đỗ máy bay 04 vị trí và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khác. Các hạng mục công trình sau khi hoàn thành đảm bảo tiếp thu được các loại máy bay A320/A321 và tương đương.


 
(Đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị phát động khởi công gói thầu thi công).

 

 

Dự kiến, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào quý III năm 2023 để chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Việc sớm hoàn thành gói thầu số 19 cũng như sớm hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh – quốc phòng, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên cũng như toàn bộ khu vực vùng Tây Bắc nói chung./. 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Lập tổ công tác nghiên cứu, đầu tư khai thác một số cảng hàng không

  Lập tổ công tác nghiên cứu, đầu tư khai thác một số cảng hàng không (25/09/2022)

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng.

 • Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức nghỉ việc

  Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức nghỉ việc (23/09/2022)

  Đây là thông tin được đưa ra trong công văn số 4536/BNV-TCBC của Bộ Nội vụ gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.

 • Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước

  Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước (23/09/2022)

  Thực hiện Nghị quyết 04 của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước, vừa qua, Bộ trưởng Ngyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ xây dựng các đề án phân cấp, phân quyền các lĩnh vực: Hàng hải, Đường thủy nội địa, đường sắt, hàng không.

Liên kết website