Kế hoạch thử nghiệm chương trình đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh

Thứ Năm, 09/09/2021 - 13:37 GMT+7

Cục HKVN vừa có văn bản triển khai Kế hoạch thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, Cục HKVN giao Phòng Quản lý cảng hàng không sân bay chủ trì phối hợp cùng các phòng có liên quan của Cục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai, kịp thời báo cáo và tham mưu Lãnh đạo Cục xử lý các vấn đề phát sinh .

Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn an ninh cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, người khai thác tàu bay trong quá trình thử nghiệm, kịp thời báo cáo Cục những vướng mắc (nếu có) trong quá trình kiểm tra thử nghiệm.

Đối với ACV và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu thông báo kế hoạch trên đến tất cả các hãng hàng không trong nước và quốc tế; các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, thiết lập các hệ thống, công cụ cần thiết cho việc tổ chức thực hiện và bảo đảm tuyệt đối hoạt động bay trong quá trình thử nghiệm; rà soát nhân sự tham gia triển khai và báo cáo Cục kết quả thực hiện thử nghiệm theo từng giai đoạn. Cảng HKQT Vân Đồn khẩn trương hoàn thiện quy chế phối hợp với VATM, công ty Quản lý bay miền Bắc đảm bảo có thể tổ chức triển khai thử nghiệm theo kế hoạch.

Đối với các Cảng hàng không quốc tế còn lại trực thuộc ACV, Cục đề nghị ACV rà soát bổ sung thực hiện kế hoạch giai đoạn 2, đánh giá nguồn nhân lực để xác định sự cần thiết/không cần thiết bổ sung các cảng hàng không quốc tế còn lại vào kế hoạch triển khai thử nghiệm giai đoạn 2.

(Ảnh minh họa)

Đối với VATM, Cục yêu cầu thực hiện việc thông báo tin tức hàng không liên quan đến tình trạng mặt đường CHC theo quy định và tổ chức điều hành bay đảm bảo an toàn hiệu quả; chuẩn bị sẵn nguồn lực, rà soát nhân sự tham gia triển khai thử nghiệm.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo cho Tổ lái kế hoạch thử nghiệm đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không sân bay, chủ động phối hợp với Người khai thác cảng và Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong quá trình thực hiện…

Mục đích của công tác triển khai thử nghiệm này nhằm để hoàn thiện các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục, công tác phối hợp, trao đổi thông tin trong triển khai việc theo dõi, đánh giá, báo cáo công bố tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không, sân bay của Nhà chức trách hàng không, Người khai thác cảng, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Người khai thác tàu bay và các bên liên quan. Đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hiện, xử lý tình huống cho nhân sự thực hiện công tác đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC cũng như rút kinh nghiệm và hoàn thiện, chỉnh sửa các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục thực hiện để phù hợp với thực tế trước khi triển khai chính thức./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website