Hội thảo về việc thiết lập và thực hiện chương trình Huấn luyện và Đánh giá dựa trên năng lực đối với Người lái tàu bay

Thứ Tư, 26/04/2023 - 10:30 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) tổ chức buổi hội thảo về việc thiết lập và thực hiện chương trình Huấn luyện và Đánh giá dựa trên năng lực và dựa trên bằng chứng CBTA/EBT (Competency Based Training and Assessment – Evidence Based Training) đối với Người lái tàu bay.

Trong 02 ngày 25/4 và 26/04/2023,  Cục HKVN đã tổ chức buổi hội thảo về việc thiết lập và thực hiện chương trình Huấn luyện và Đánh giá dựa trên năng lực và dựa trên bằng chứng CBTA/EBT (Competency Based Training and Assessment –  Evidence Based Training) đối với Người lái tàu bay tại Hội trường chính của Trung tâm huấn luyện bay – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo do Phó Cục Trưởng  Hồ Minh Tấn chủ trì cùng với sự tham dự của Phòng Tiêu chuẩn An toàn bay - Cục HKVN, đại diện nhà sản xuất máy bay Airbus, Boeing cùng đại diện các hãng Hàng không Việt Nam và các tổ chức huấn luyện bay tại Việt Nam.

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo       

Mục tiêu của ngành hàng không là an toàn phát triển bền vững nên hoạt động huấn luyện nhân viên hàng không không dừng lại ở các phương pháp cũ, mô hình cũ mà cần cải tiến, nâng cao để đảm bảo các hệ thống (bao gồm huấn luyện) được chuẩn hóa, phù hợp với thực tiễn, không ngừng nâng cao và đáp ứng nhu cầu phát triển.

Do đó, trong khuôn khổ của Hội thảo, lãnh đạo Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, đại diện các nhà sản xuất tàu bay Airbus, Boeing đã chia sẻ cách thức triển khai đối với phương pháp huấn luyện dựa trên bằng chứng (evidence based training), huấn luyện dựa trên năng lực (competency based training) cũng như các ưu điểm, thuận lợi hay các thách thức, khó khăn trong quá trình triển khai và áp dụng phương pháp huấn luyện CBTA/EBT.

(Quang cảnh Hội thảo).

Cũng tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn đã có bài phát biểu chỉ đạo hội thảo nhằm hướng đến việc thiết lập các chương trình chuẩn hóa về huấn luyện đào tạo CBTA/ EBT đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) đồng thời phù hợp với thực tiễn phát triển của hàng không Việt Nam.

 
(Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn phát biểu tại Hội thảo).

Cục HKVN đánh giá việc áp dụng CBT/CBTA sẽ là một yêu cầu bắt buộc trong công tác huấn luyện người lái tàu bay quy định trong Bộ quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay. Tiếp đó là tiếp viên hàng không, nhân viên điều độ khai thác bay và nhân viên bảo dưỡng tàu bay.

Hội thảo đã giúp nâng cao nhận thức và hiểu rõ vai trò của phương pháp huấn luyện CBT/CBTA đối với người lái tàu bay, việc cần thiết chuẩn hóa chương trình huấn luyện, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và yêu cầu phải thu thập dữ liệu từ hoat động khai thác thương mại, hoạt động huấn luyện người lái tàu bay nhằm đảm bảo an toàn hàng không đồng thời phát triển bền vững./.

(Phòng TCATB)  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao

Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao (27/09/2023)

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không toàn cầu APEX EXPO diễn ra tại Mỹ, Vietnam Airlines đã được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất, xếp hạng cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới như ANA, Virgin Atlantic, Lufthansa, Korean Air…

Liên kết website