Hoàn thành cải tạo, đảm bảo khai thác tối đa 33 vị trí đỗ máy bay tại Cảng HKQT Cam Ranh

Thứ Tư, 19/04/2023 - 10:28 GMT+7

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đưa vào khai thác giai đoạn 3 Dự án Cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay Cảng HKQT Cam Ranh.

Đây là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp đặc biệt, và cũng là giai đoạn cuối của Dự án. Quy mô dự án sau khi hoàn thành cải tạo sân đỗ đảm bảo khai thác tối đa 33 vị trí đỗ máy bay gồm: 09 vị trí đỗ Code E, 02 vị trí đỗ Code D và 22 vị trí đỗ Code C, đồng thời đảm bảo tiếp thu được các loại máy bay B777-300ER, A350-900 và tương đương.


 

Dự án Cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay– Cảng HKQT Cam Ranh hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, nâng cao năng lực khai thác các mạng đường bay trong nước và quốc tế, tạo cơ hội kết nối các vùng miền đến với Khánh Hòa. Đồng thời thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết số 09-NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao

Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao (27/09/2023)

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không toàn cầu APEX EXPO diễn ra tại Mỹ, Vietnam Airlines đã được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất, xếp hạng cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới như ANA, Virgin Atlantic, Lufthansa, Korean Air…

Liên kết website