Hành khách nhập cảnh Việt Nam bắt buộc phải khai báo y tế

Thứ Sáu, 06/03/2020 - 19:15 GMT+7

Kể từ ngày 07 tháng 3 năm 2020, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc khai báo bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến bay đến Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) gây ra, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện  thoại...) tới hành khách nhập cảnh Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) khai báo y tế bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến bay đi đến Việt Nam kể từ 6h00 phút ngày 07 tháng 3 năm 2020.
                                               
                     
Các nội dung kê khai và hướng dẫn kê khai y tế điện tử được đăng tải tại Trang thông tin điện tử http://tokhaiyte.vn hoặc http://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc quét mã QR.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không, các Cảng hàng không phối hợp với Trung tâm kiểm dịch y tế và các cơ quan liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện việc kê khai và điểm dịch y tế. Các cảng vụ hàng không triển khai nội dung này tới các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác đi/đến Việt Nam.
 
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website