Dừng các đường bay nội địa chở hành khách đi, đến các tỉnh phía Nam

Chủ Nhật, 18/07/2021 - 19:12 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc dừng các đường dừng các đường bay nội địa chở khách.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Giao thông vận tải nhằm thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương để thực hiện mục tiêu kép, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam tạm dừng tất cả các đường bay nội địa đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh phía Nam nhằm áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm đường bay Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá. 

Riêng các đường bay sau được khai thác ở tần suất tối thiểu 01 chuyến/01 ngày: Phú Quốc- Hà Nội; Cần Thơ-Hà Nội. Đối với các chuyến bay: Thành phố Hồ Chí Minh -Hà Nội/Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng hàng không tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng như tại văn bản số 2973/CHK-VTHK ngày 08/7/2021 của Cục Hàng không Việt Nam. 

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam không hạn chế đối với các chuyến bay chở hàng. Các chuyến bay ngoài kế hoạch nêu trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố liên quan.

Thời gian áp dụng từ 00h00 ngày 19 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021 (14 ngày).

Cut

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các hành khách trên các chuyến bay nội địa bắt buộc phải có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế , theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19 của Ngành GTVT.

Cục Hàng không Việt Nam giao các Cảng vụ hàng không giám sát việc thực hiện các nội dung đã nêu trên. Cục sẽ thống kê, giám  sát hoạt động vận chuyển nội địa đi/dến các tỉnh phía Nam từ 00h00 ngày 19 thấng 7 năm 2021 đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021. Trường hợp phát hiện các hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website