Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Hai, 20/11/2023 - 08:30 GMT+7

Ngày 18 tháng 11, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Tp Hà Nội và Công an quận Long Biên tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Cục HKVN.

Với tình huống giả định, điểm xuất phát cháy tại khu vực tầng 2- Trụ sở Cục HKVN nguyên nhân do chập điện. Sau khi có sự cố cháy xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ Trụ sở, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, khối lượng chất cháy lớn, nên không điểm soát được đám cháy. Lực lượng PPCC cơ sở đã gọi điện báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an Tp Hà Nội.

(Lực lượng PPCC cơ sở đã gọi điện báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an Tp Hà Nội).

Nhận được tin báo, Công an Tp Hà Nội nhanh  chóng thông báo cho các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện, kịp thời  đến phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tổ chức chữa cháy và CNCH.

Lực lượng PCCC cơ sở của Cục HKVN đã được thực hành các tình huống giả định nêu trên để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.


(Lực lượng PCCC cơ sở của Cục HKVN đã được thực hành các tình huống giả định nêu trên để thực hành chữa cháy).

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các lực lượng dân quân tự vệ, Đội PCCC Cục HKVN đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan, đơn vị cũng như tại nơi sinh sống./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website