Đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên hàng không

Thứ Sáu, 07/05/2021 - 10:35 GMT+7

Cục trưởng Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố nơi có cảng hàng không, sân bay hoạt động đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên hàng không.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện  các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế tập trung lưu lượng lớn hành khách, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm phục vụ hành khách của nhân viên hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho các nhóm nhân viên hàng không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hàng hóa (nhân viên hàng không phục vụ hành khách, hàng hóa, hành lý; tiếp viên; phi công; kiểm soát viên không lưu; cảng vụ hàng không).

Việc nhân viên của các cảng hàng không, sân bay trực tiếp tiếp xúc với hành khách được tiêm vắc xin phòng Covid-19 không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cho CBCNV tại Cảng mà còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho hành khách đi máy bay./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website