Cục HKVN và Tổng cục HKDD Pháp ký kết Chương trình hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn hàng không

Thứ Năm, 28/02/2019 - 10:34 GMT+7

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Hàng không Việt Nam, chương trình hợp tác kỹ thuật cho phép chia sẻ thông tin giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực giám sát an toàn hãng hàng không, đào tạo cũng như hỗ trợ cho chương trình an toàn quốc gia, phù hợp với các yêu của ICAO.


Phó Cục trưởng Võ Huy Cường và ông Thibaut Lallemand trao văn kiện chương trình hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn hàng không

Ngày 27/2/2019, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục HKVN Võ Huy Cường và ông Thibaut Lallemand, Phụ trách hợp tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp (DGAC) đã trao văn kiện chương trình hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn hàng không nhằm triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa hai cơ quan được ký vào tháng 5 năm 2018 tại Paris Cộng hòa Pháp).
Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Hàng không Việt Nam, chương trình hợp tác kỹ thuật cho phép chia sẻ thông tin giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực giám sát an toàn hãng hàng không, đào tạo cũng như hỗ trợ cho chương trình an toàn quốc gia, phù hợp với các yêu của ICAO. 
Việt Nam và Pháp đã tăng cường hợp tác trong lĩnh vưc hàng không trong 20 năm qua thông qua một Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật được hai Bên kết lần đầu tiên vào năm 1998. Việc ký kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật lần này đánh dấu mốc mới trong hợp tác lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không. 
Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay và bảo đảm an ninh hàng không để có thể triển khai trong thời gian tới.
Phòng HTQT


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019

  Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019 (15/05/2019)

  Ngày 13/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng. Đây là hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

 • Nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài lên 80 - 100 triệu khách/ năm

  Nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài lên 80 - 100 triệu khách/ năm (25/04/2019)

  Cục Hàng không Việt Nam và Công ty ADPi ký bản ghi nhớ hợp tác dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

 • Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3

  Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 (16/04/2019)

  Ngày 9/4/2019, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 với chủ đề “Kết nối cảng hàng không và thành phố sân bay trong mô hình vận tải đa phương thức” tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

Liên kết website