Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban điều hành Chương trình COSCAP-SEA

Thứ Hai, 17/09/2018 - 10:22 GMT+7

Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam do Phó Cục trưởng Võ Huy Cường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban Điều hành Chương trình hợp tác an toàn và duy trì đủ điều kiện bay khu vực Đông Nam Á (SCM/18) được tổ chức tại Văn phòng ICAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Băng Cốc (Thái Lan) ngày 13/9/2018.Hội nghị có sự tham dự của 59 đại biểu đến từ các nhà chức trách hàng không của 10 quốc gia ASEAN và Timo Leste (Đông Ti-mo) cùng các đối tác: Úc, Hồng Công và Ma cao (Trung Quốc), Pháp, Anh và Mỹ; các tổ chức: AAPA, ACI, ADB, ASEAN, CANSO, EASA, FSF, IATA, IFALPA; Airbus và Boeing và ICAO khu vực. Hội nghị tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực, Cục trưởng Cục Hàng không Thái Lan và Điều phối viên Chương trình COSCAP-SEA.
Hội nghị điểm lại các kết quả hoạt động từ sau hội nghị SCM/17; các hoạt động của hội nghị an toàn khu vực lần thứ 19 (SEARAST19); báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình công  tác, hỗ trợ, đào tạo của chương trình đối với các nước thành viên, trong đó Việt Nam đã được chuyên gia ICAO hỗ trợ thực hiện khắc phục các khuyến cáo sau đợt thanh tra ICVM trong lĩnh vực cảng hàng không (AGA); tham dự các khóa đào tạo về hàng hóa nguy hiểm và quản lý thông tin hàng không (AIM).
Hội nghị cũng báo cáo về tình hình đóng góp tài chính của các nước tham gia chương trình và thống nhất sẽ giữ nguyên mức đóng góp của các quốc gia sau khi Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc ) rút khỏi Chương trình.
Hội nghị thông qua Chương trình hoạt động dự kiến năm 2019 trong đó tập trung tăng cường hợp tác giữa các nhà chức trách hàng không; kêu gọi sự hỗ trợ của các đối tác; tăng cường công tác đào tạo huấn luyện; trao đổi chuyên gia, giáo viên, giám sát viên; hỗ trợ xây dựng và thực hiện cơ chế công nhận lẫn nhau đối với bằng, chứng chỉ giữa các quốc gia; khuyến khích cử chuyên gia làm việc tại văn phòng của chương trình COSCAP-SEA.
Hội nghị nhất trí COSCAP-SEA SCM/19 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến vào quý IV năm 2019 và COSCAP-SEA SCM/20 sẽ được tổ chức tại Phi-líp-pin vào năm 2020.
Cũng nhân dịp này, lần đầu tiên ICAO và Cơ quan An toàn châu Âu (EASA) đã tổ chức Diễn đàn ICAO-EASA về hàng không dân dụng khu vực Đông Nam Á và Hội nghị lần thứ nhất Ban quản lý Dự án Đối tác hàng không giữa EU và Đông Nam Á nhằm xây dựng và tăng cường thực hiện các dự án hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Liên minh châu Âu và các nước Đông Nam Á.
Phòng Hợp tác quốc tế


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019

  Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019 (15/05/2019)

  Ngày 13/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng. Đây là hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

 • Nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài lên 80 - 100 triệu khách/ năm

  Nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài lên 80 - 100 triệu khách/ năm (25/04/2019)

  Cục Hàng không Việt Nam và Công ty ADPi ký bản ghi nhớ hợp tác dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

 • Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3

  Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 (16/04/2019)

  Ngày 9/4/2019, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 với chủ đề “Kết nối cảng hàng không và thành phố sân bay trong mô hình vận tải đa phương thức” tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

Liên kết website