Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc

Thứ Sáu, 07/12/2018 - 12:57 GMT+7

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Ngày 6/12/2018, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng đã chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan của Cục HKVN, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Cục Chính sách Hàng không thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) do Ông Hyun Hwan Jin, Cục trưởng dẫn đầu.Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.
Hai bên đã thống nhất triển khai các hoạt động, bao gồm:  Nâng cao năng lực giám sát an ninh hàng không thông qua trao đổi về quy phạm pháp luật, quy trình thực hiện, công cụ quản lý và thực tiễn triển khai;  Tăng cường năng lực của nhân viên an ninh soi chiếu của Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo hàng năm của Trung tâm Đào tạo ANHK của Hàn Quốc và/hoặc cung cấp đào tạo tại hiện trường, chia sẻ giáo viên, giáo cụ, giáo trình đào tạo;  Chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn triển khai, công nghệ mới liên quan tới soi chiếu hành khách, hành lý, hàng hóa, …; Trao đổi các đoàn công tác và/hoặc thanh sát cảng hàng không và hãng hàng không giữa hai bên. Trước mắt trong năm 2019, Cục HKVN sẽ tổ chức thanh sát tại Cảng HKQT Incheon, Hàn Quốc và Cục CSHK Hàn Quốc sẽ thanh sát tại Cảng HKQT Nội Bài, Việt Nam. Về việc tổ chức thanh sát với hãng hàng không, cấp chuyên viên hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, thống nhất; Thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các nhà khai thác cảng của hai quốc gia.Tại cuộc họp, hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề slot của Vietnam Airlines và Vietjet Air tại các cảng hàng không của Hàn Quốc, phía Hàn Quốc ghi nhận và cho biết sẽ xem xét, phản hồi dựa trên mối quan hệ hợp tác thân tình giữa hai quốc gia.
Kết thúc cuộc họp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng và Cục trưởng Hyun Hwan Jin đã tiến hành ký Biên bản cuộc họp để ghi nhận những nội dung đã trao đổi về hợp tác an ninh hàng không giữa hai bên.
Phòng HTQT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bảo đảm an ninh hàng không là nhiệm vụ quan trọng đặc biệt

  Bảo đảm an ninh hàng không là nhiệm vụ quan trọng đặc biệt (10/01/2019)

  Đây là phát biểu chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia tại Hội nghị tổng kết năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, chiều 9/1/2019.

 • Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

  Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (02/01/2019)

  Ngày 30/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ấn nút nghi thức khai trương dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn sau 30 tháng thi công. Quảng Ninh chính thức trở thành địa phương thứ 22 trong cả nước có sân bay dân dụng.

 • Cục HKVN kiểm tra Cảng HKQT Vân Đồn trước ngày đưa vào khai thác

  Cục HKVN kiểm tra Cảng HKQT Vân Đồn trước ngày đưa vào khai thác (28/12/2018)

  Ngày 27/12/2018, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng đã đi kiểm tra công trình Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn trước khi đưa công trình này vào khai thác chính thức từ ngày 30/12/2018.

Liên kết website