Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc

Thứ Sáu, 07/12/2018 - 12:57 GMT+7

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Ngày 6/12/2018, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng đã chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan của Cục HKVN, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Cục Chính sách Hàng không thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) do Ông Hyun Hwan Jin, Cục trưởng dẫn đầu.Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.
Hai bên đã thống nhất triển khai các hoạt động, bao gồm:  Nâng cao năng lực giám sát an ninh hàng không thông qua trao đổi về quy phạm pháp luật, quy trình thực hiện, công cụ quản lý và thực tiễn triển khai;  Tăng cường năng lực của nhân viên an ninh soi chiếu của Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo hàng năm của Trung tâm Đào tạo ANHK của Hàn Quốc và/hoặc cung cấp đào tạo tại hiện trường, chia sẻ giáo viên, giáo cụ, giáo trình đào tạo;  Chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn triển khai, công nghệ mới liên quan tới soi chiếu hành khách, hành lý, hàng hóa, …; Trao đổi các đoàn công tác và/hoặc thanh sát cảng hàng không và hãng hàng không giữa hai bên. Trước mắt trong năm 2019, Cục HKVN sẽ tổ chức thanh sát tại Cảng HKQT Incheon, Hàn Quốc và Cục CSHK Hàn Quốc sẽ thanh sát tại Cảng HKQT Nội Bài, Việt Nam. Về việc tổ chức thanh sát với hãng hàng không, cấp chuyên viên hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, thống nhất; Thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các nhà khai thác cảng của hai quốc gia.Tại cuộc họp, hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề slot của Vietnam Airlines và Vietjet Air tại các cảng hàng không của Hàn Quốc, phía Hàn Quốc ghi nhận và cho biết sẽ xem xét, phản hồi dựa trên mối quan hệ hợp tác thân tình giữa hai quốc gia.
Kết thúc cuộc họp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng và Cục trưởng Hyun Hwan Jin đã tiến hành ký Biên bản cuộc họp để ghi nhận những nội dung đã trao đổi về hợp tác an ninh hàng không giữa hai bên.
Phòng HTQT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Tuyên dương 30 đoàn viên thanh niên tiêu biểu ngành Hàng không

  Tuyên dương 30 đoàn viên thanh niên tiêu biểu ngành Hàng không (25/03/2019)

  Hòa trong không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2019, ngày 21/3/2019, BCH Đoàn thanh niên Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với BCH Đoàn thanh niên các đơn vị trong ngành Hàng không dân dụng Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Lễ tuyên dương thanh niên tiểu biểu ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

 • Cục HKVN và Tổng cục HKDD Pháp ký kết Chương trình hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn hàng không

  Cục HKVN và Tổng cục HKDD Pháp ký kết Chương trình hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn hàng không (28/02/2019)

  Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Hàng không Việt Nam, chương trình hợp tác kỹ thuật cho phép chia sẻ thông tin giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực giám sát an toàn hãng hàng không, đào tạo cũng như hỗ trợ cho chương trình an toàn quốc gia, phù hợp với các yêu của ICAO.

 • Cục Hàng không Việt Nam làm việc với TCT Quản lý bay VN

  Cục Hàng không Việt Nam làm việc với TCT Quản lý bay VN (20/02/2019)

  Ngày 18/2/2019, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng chủ trì cuộc họp.

Liên kết website