Cách ly người dương tính với virus Corona theo hướng dẫn mới

Thứ Năm, 12/03/2020 - 09:33 GMT+7

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị cách ly người dương tính với virus Corona theo quy định mới của Bộ Y tế.

Ngày 11 tháng 3 năm 2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông vận tải đã có Văn bản số 105/BGTVT-BCĐ yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT nghiêm túc triển khai thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

                                                                                

Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với Covid-19 phải tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, phải tổ chức cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở; giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở, ngay lập tức chuyển cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Người có liên quan khác ngoài các đối tượng trên, đơn vị phải lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có biểu hiện bệnh, chủ động đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Về thời gian cách ly tại nhà, Ban Chỉ đạo Bộ GTVT phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các đơn vị và cá nhân thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 345/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống bệnh Covid-19. Trong đó, thời gian cách ly tối đa là 14 ngày. Số ngày cách ly cụ thể được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường họp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website