Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Thứ Sáu, 21/04/2023 - 08:47 GMT+7

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, Cục trưởng yêu cầu áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 03/5/2023 tại các cảng hàng không, sân bay: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cam Ranh và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại khu vực các cảng hàng không.

Đối với các cảng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, cơ sở cung cấp dịch vụ hàng không khác thì thực hiện tăng cường bảo đảm an ninh hàng không như cấp độ 01, nhưng không cần tăng cường quân số trực bổ sung 20%.

(Ảnh minh họa)

Cục trưởng cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông  báo nội dung trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, các đơn vị báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/3/2018 của Cục trưởng Cục HKVN về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục yêu cầu Phòng An ninh hàng không trực tiếp liên hệ đến các cơ quan, đơn vị.

Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp theo quy định./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao

Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao (27/09/2023)

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không toàn cầu APEX EXPO diễn ra tại Mỹ, Vietnam Airlines đã được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất, xếp hạng cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới như ANA, Virgin Atlantic, Lufthansa, Korean Air…

Liên kết website