Cảng HKQT Nội Bài đưa vào vận hành xe buýt điện phục vụ hành khách nối chuyến

Thứ Ba, 04/07/2023 - 08:23 GMT+7

Từ ngày 01/7/2023, Cảng HKQT Nội Bài chính thức đưa vào sử dụng 02 xe buýt điện nối chuyến (Shuttle bus) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách giữa 02 nhà ga - Cảng HKQT Nội Bài.

Cảng HKQT Nội Bài là cảng hàng không đầu tiên trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV chính thức triển khai đưa vào sử dụng xe buýt điện nối chuyến phục vụ hành khách. Xe buýt điện được đưa vào sử dụng tại Cảng HKQT Nội Bài với mục tiêu hướng đến dịch vụ giao thông văn minh hiện đại, phát triển hệ sinh thái giao thông xanh, giảm ô nhiễm môi trường, hướng tới xây dựng cảng hàng không xanh “Green Airport” và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

 

Từ ngày 01/07/2023, Cảng HKQT Nội Bài chính thức đưa vào hoạt động 02 xe buýt điện nối chuyến - NIA free shuttle bus thay thế cho 02 xe buýt nối chuyến chạy bằng dầu diesel trước đây. Dịch vụ NIA free shuttle bus di chuyển liên tục giữa hai nhà ga với tần suất 15 phút/ 1 chuyến vào khung giờ ban ngày (từ 07h00 đến 23h00); 20 phút/ 1 chuyến vào khung giờ sáng sớm và ban đêm. Vị trí đón khách tại Nhà ga hành khách T1 (cánh A, tầng 1) và Nhà ga hành khách T2 (cột số 11-12, làn số 2, tầng 1). Xe có logo NIA và màu sắc nhận diện như hình ảnh đính kèm. Công tác ký kết hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus đã được hai bên hoàn tất.

 

Xe buýt điện nối chuyến miễn phí mang đến cho hành khách một không gian rộng rãi với sức chứa lên tới 67 người, sạch sẽ, có điều hoà, camera, có khu vực ghế để phục vụ khách sử dụng xe lăn, trẻ em, người già. Hành khách có thể dễ dàng nắm bắt lộ trình di chuyển của xe qua hệ thống loa phát thanh gắn trên xe hoặc ứng dụng iNIA trên điện thoại thông minh của cá nhân hành khách. Xe cung cấp Wifi miễn phí, có cổng sạc USB, và màn hình hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho người khiếm thính.

 

 

Từ ngày 01/07/2023, Cảng HKQT Nội Bài chính thức đưa vào hoạt động 02 xe buýt điện nối chuyến

 

Với xe buýt điện nối chuyến miễn phí, hành khách hoàn toàn yên tâm, thoải mái khi di chuyển giữa 02 nhà ga. Chất lượng xe được đưa vào sử dụng phải trải qua kiểm định chất lượng định kỳ, đồng thời đội ngũ lái xe, nhân viên được đào tạo, huấn luyện về an ninh an toàn hàng không, tác phong giao tiếp chuyên nghiệp, tận tâm, đem lại cảm giác thân thiện, thoải mái cho hành khách.

 

Sử dụng dịch vụ xe buýt điện nối chuyến tại Cảng HKQT Nội Bài, những điều hành khách cần lưu ý:

 

-Thực hiện theo hệ thống biển chỉ dẫn, nếu chưa rõ cần hỏi nhân viên phục vụ mặt đất của hãng hàng không hoặc nhân viên sân bay (nhân viên tại quầy thông tin, nhân viên An ninh hàng không…) để đến đúng vị trí đón xe buýt nối chuyến.

 

-Đón xe tại vị trí dừng đón khách của xe buýt nối chuyến theo đúng quy định tại Nhà ga T1 và Nhà ga T2.

 

-Cảnh giác đối với xe taxi “dù”, cò mồi mời chào đi xe. Khi gặp bất cứ khó khăn nào liên quan, đề nghị liên hệ ngay lực lượng An ninh Nội Bài tại vị trí gần nhất để được hỗ trợ.

 

-Kiểm tra hành lý kỹ càng trước và sau khi lên xe.

 

Khuyến khích hành khách download và sử dụng ứng dụng iNIA trên điện thoại di động thông minh để theo dõi lộ trình xe buýt điện nối chuyến. Việc theo dõi thông tin lộ trình xe qua iNIA sẽ giúp hành khách di chuyển ra vị trí đón xe buýt được kịp thời, chính xác và nhanh chóng.

 

Với sứ mệnh trở thành điểm đến hấp dẫn và an toàn cho tất cả hành khách hướng tới xây dựng Cảng hàng không xanh phát triển bền vững, Cảng HKQT Nội Bài luôn không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách đi/đến qua Cảng một cách tốt nhất. Về phía hành khách, rất cần sự đánh giá, góp ý để những trải nghiệm của hành khách với gia đình và bạn bè là những trải nghiệm thuận lợi và hạnh phúc cùng ngành hàng không./.

(mt.gov.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website