Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển 7,2 tấn vaccine và vật tư tiêm chủng Covid-19

Thứ Sáu, 28/05/2021 - 08:40 GMT+7

Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột trong các ngày từ 25 đến 28/5/2021 đối với các lô vaccine Covid-19 và vật tư tiêm chủng theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ vaccine phòng chống Covid-19 cho các đơn vi trực thuộc trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các lô hàng này bao gồm gần 819.000 liều vaccine AstraZeneca, 582.000 bơm kim tiêm và 7.000 hộp an toàn. Tổng khối lượng hàng hoá tương đương gần 7,2 tấn.

(Ảnh minh họa)

Với tư cách là hãng Hàng không Quốc gia sở hữu mạng bay nội địa lớn nhất cả nước, đội bay linh hoạt cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ để vận chuyển an toàn vaccine, Vietnam Airlines đã tận dụng ưu thế này trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không.

 

Hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế; có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất./.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website