Trung Quốc nới lỏng quy định xét nghiệm COVID-19 với khách du lịch

Thứ Sáu, 03/03/2023 - 10:01 GMT+7

Khách du lịch chỉ cần khai báo kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với Hải quan Trung Quốc trước khi nhập cảnh.

Từ ngày 1/3, khách du lịch từ Singapore, Malaysia, Philippines, Campuchia và New Zealand chỉ phải khai báo kết quả xét nghiệm ART âm tính trên trang web của Hải quan Trung Quốc trước khi nhập cảnh.

 

Khách du lịch chỉ cần khai báo kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với Hải quan Trung Quốc trước khi nhập cảnh.

 

Du khách từ các nước trên không cần khai báo kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật phản ứng chuỗi polymerase (PCR) như trước đây.

 

Thay vào đó, du khách có đủ điều kiện bay trực tiếp đến Trung Quốc chỉ cần khai báo kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay.

 

Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore ngày 1/3, du khách đến Trung Quốc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

 
(Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN)

 

Thông báo trên cũng cho biết Trung Quốc đang nới lỏng các quy định cho phù hợp với tình hình hiện tại của đại dịch COVID-19 và tạo điều kiện cho hoạt động giao lưu nhân dân.rung Quốc cũng nới lỏng quy định xét nghiệm đối với khách du lịch từ các nước Indonesia, Thái Lan, Thụy Sĩ và Nga.

 

Khách du lịch được yêu cầu khai báo kết quả xét nghiệm ART âm tính của họ trên trang web của Hải quan Trung Quốc hoặc thông qua ứng dụng cơ quan này.

 

Theo thông báo trên, các hãng hàng không sẽ không kiểm tra kết quả PCR hoặc ART âm tính của hành khách. Tuy nhiên, Hải quan Trung Quốc có thể kiểm tra ngẫu nhiên các trường hợp nhập cảnh vào nước này.

 

Sau 3 năm áp đặt các quy định kiểm soát nghiêm ngặt về COVID-19, Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế trên toàn quốc vào tháng 12 năm ngoái.

 

Vào ngày 8/1 vừa qua, nước này đã loại bỏ biện pháp cách ly đối với du khách nước ngoài, chỉ yêu cầu họ khai báo kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi đáp chuyến bay đến Trung Quốc.

 

Hiện tại, Trung Quốc vẫn yêu cầu kết quả xét nghiệm PCR đối với khách du lịch từ nhiều quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website