Trung Quốc: Lượng hành khách hàng không tăng mạnh trong tháng 1

Chủ Nhật, 19/02/2023 - 13:50 GMT+7

Tuần qua, 98 hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác tổng số 795 chuyến bay quốc tế, tăng 65% so với tuần trước đó, khi Trung Quốc dừng chính sách cách ly bắt buộc đối với du khách nước ngoài.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết lưu lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không tại Trung Quốc trong tháng 1/2023, tăng 34,8% so với một năm trước đó, sau khi nước này dỡ bỏ chính sách “Không COVID.”

 

Đài truyền hình CCTV cho biết Trung Quốc cũng đã nối lại chuyến bay tới 58 quốc gia sau khi mở cửa lại biên giới vào ngày 8/1.

 

Tuần qua, 98 hãng hàng không trong và ngoài nước đã khai thác tổng số 795 chuyến bay quốc tế, tăng 65% so với tuần trước đó, khi Trung Quốc dừng chính sách cách ly bắt buộc đối với du khách nước ngoài.

 

 

Trung Quốc từng là thị trường du lịch nước ngoài lớn nhất thế giới trước khi dịch COVID-19 làm điêu đứng ngành du lịch toàn cầu.

 
Du khách Trung Quốc được hướng dẫn tới khu vực kiểm dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Incheon, phía Tây Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

 

Năm 2019, chi tiêu của du khách Trung Quốc tại thị trường nước ngoài đạt 255 tỷ USD. Trong ba năm qua, Trung Quốc đã “đóng cửa” với phần còn lại của thế giới và áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt.

 

Sau khi nước này mở cửa trở lại, người dân đã đổ xô đi du lịch và đặt phòng trực tuyến trên các trang web.CAAC cho biết trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 7/1-15/2, lượng khách di chuyển bằng đường hàng không đã tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Một quan chức CAAC cho biết vận tải hàng không phục hồi nhanh chóng trong tháng Một với nhu cầu di chuyển mạnh mẽ giữa các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và các khu du lịch như Tam Á trên đảo Hải Nam trong dịp Tết Nguyên đán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website