Thái Lan sẽ sử dụng Thẻ thông hành y tế cho chuyến bay nội địa

Thứ Bảy, 11/09/2021 - 06:52 GMT+7

Bộ Y tế Thái Lan đã ký Thỏa thuận với Tổng cục Hàng không dân dụng Thái Lan và Hiệp hội Hàng không Thái Lan (AAT) về việc sử dụng ứng dụng chứng minh tình trạng tiêm vắc xin đối với các chuyến bay nội địa.

Thái Lan sẽ tích hợp Thẻ thông hành y tế số (Digital Health Pass) vào ứng dụng đặt lịch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Bộ Y tế để sử dụng cho hành khách thực hiện các chuyến bay nội địa.

Ứng dụng có thể được sử dụng để vào một số nơi nhất định mà người muốn tới phải chứng minh tình trạng tiêm vắc xin của họ. Thứ trưởng Bộ Y tế Sathit Pitutecha cho biết, Bộ Y tế chịu trách nhiệm cung cấp thông tin để ứng dụng hoạt động, bao gồm các chi tiết tiêm chủng, kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc ATK và hồ sơ về các ca nhiễm bệnh.


Các doanh nghiệp hàng không hiện đã sẵn sàng tuân theo các biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Đó là một trong những lý do tại sao Bộ Y tế ký Thỏa thuận 3 năm để sử dụng Thẻ thông hành y tế cho ngành hàng không và hành khách. Thẻ thông hành y tế sẽ được sử dụng cho các chuyến bay nội địa  và dự kiến sẽ sớm được triển khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website