Hãng tin ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ ngày 10/10 cho biết một số sân bay lớn nhất của nước này đã trở thành mục tiêu tấn công mạng.
Theo nguồn tin trên, vụ tấn công mạng này đã khiến một số trang web không thể truy cập được, dẫn tới việc xử lý hồ sơ bị kéo dài và ùn tắc hành khách tại các sân bay.
Mặc dù vậy, các hệ thống bị nhắm mục tiêu không liên quan đến hoạt động kiểm soát không lưu, thông tin liên lạc nội bộ và điều phối hàng không hoặc an ninh vận chuyển.
Trong khi đó, ông John Hultquist - Giám đốc công ty về an ninh mạng Mandiant - cho biết hàng chục trang mạng của các sân bay đã bị tấn công theo hướng gây nên tình trạng quá tải giả mạo để người dùng không thể truy cập được.
Sân bay đầu tiên ghi nhận tình trạng này là LaGuardia, vào khoảng 3h sáng 10/10 (giờ địa phương), sau đó lan dần tới nhiều sân bay khác trên khắp nước Mỹ, trong đó có sân bay quốc tế Des Moines, sân bay quốc tế Los Angeles, sân bay O'Hare ở Chicago.
Hiện các kỹ sư và lập trình viên đang khẩn trương khắc phục những sự cố sau cuộc tấn công này, đồng thời nỗ lực ngăn chặn những vụ tấn công tương tự có thể phá hủy cơ sở hạ tầng máy tính quan trọng hơn./.
(TTXVN/Vietnam+)
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng phương Tây đối mặt với nhiều thách thức, các tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới đang tăng cường tìm kiếm nguồn cung phụ tùng từ Ấn Độ.
Ấn Độ đang lên kế hoạch xây dựng sân bay ngoài khơi đầu tiên gần trung tâm tài chính Mumbai, như một phần trong nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng của quốc gia.
IATA đã công bố phân tích về các hãng hàng không mới và cả các hãng hàng không ngừng hoạt động, trong đó năm 2024 chứng kiến số lượng cả hai loại này thấp nhất trong một thập kỷ, báo hiệu sự ổn định tạm thời của thị trường.
Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Gia Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.