Singapore đón chuyến bay đầu tiên không cách ly

Thứ Năm, 09/09/2021 - 16:28 GMT+7

Chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) đánh dấu sự khởi đầu của chương trình VTL của Singapore hiện đang được áp dụng đối với hành khách đến từ Brunei và Đức.

Chiều ngày 8 tháng 9 năm 2021, chuyến bay chở khách đầu tiên  từ Đức  theo chương trình không phải cách ly đã hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore .

Hành khách đi theo chương trình làn đi lại cho hành khách được tiêm đầy đủ (VTL) sẽ phải thực hiện 4 lần xét nghiệm PCR thay cho việc cách ly và phải tuân theo các điều kiện khác được quy định cho các chuyến bay VTL đến Singapore.

Trong khi Brunei vẫn đóng cửa đối với khách du lịch nghỉ dưỡng, Đức đã mở cửa cho du khách Singapore kể từ tháng 10/2020.


Điều này có  nghĩa là người dân Singapore có thể sử dụng chương trình VTL để đi lại mà không cần cách ly ở một trong hai quốc gia. Sự khởi đầu thành công của VTL để đi lại mà không cần cách ly đã mở ra cơ hội mới cho các đại lý du lịch  và niềm vui cho du khách.

Ông Stenve Ler, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý du lịch Quốc gia Singapore cho biết, chuyến bay VTL đầu tiên này là một bước đột phá  từ “bong bong du lịch” hàng không chưa thành công với Hong Kong (Trung Quốc) được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần do dịch Covid-19 không ổn định ở cả hai thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website