Sân bay Jewel Changi xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở

Thứ Năm, 24/06/2021 - 10:31 GMT+7

Từ ngày 14/6, sân bay Jewel Changi, Singapore mở cửa trở lại sau gần một tháng kể từ khi phát hiện ổ dịch Covid-19 tại nhà ga số 3.

Các nhà ga đón khách vẫn chưa được mở lại, phải chờ đến khi cơ quan quản lý sân bay Singapore điều chỉnh xong các biện pháp an toàn, tách riêng 14.000 nhân viên sân bay thành 3 khu vực riêng biệt tùy vào mức độ rủi ro, theo thông báo từ Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) và Tập đoàn Sân bay Changi (CAG).

Theo CAAS và CAG, trong thời gian tới, một số nhân viên sân bay sẽ tham gia chương trình thử nghiệm xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở trên quy mô nhỏ.

Các nhân viên tham gia chương trình này sẽ thổi hơi vào dụng cụ kiểm tra dùng 1 lần có gắn chip cảm ứng sau đó dụng cụ này sẽ được đưa vào máy phân tích di động, cho ra kết quả người đó có bị nhiễm Covid-19 hay không chỉ trong 2 phút.

(Singapore chuẩn bị thử nghiệm phương thức xét nghiệm mới, ít xâm lấn).

Phương pháp thử nghiệm mới, không xâm lấn dự kiến sẽ dần được mở rộng để thay thế phương thức xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ART).

Công nghệ xét nghiệm mới qua hơi thở TracieX do Công ty Silver Factory Technology phát triển, được Cơ quan khoa học y tế Singapore (HSA) cấp phép tạm thời.

Kể từ ngày 20/5 đến nay, CAAS và CAG đều chưa ghi nhận thêm ca Covid-19 mắc mới liên quan tới nhân viên sân bay. Trong số 43 nhân viên dương tính với Covid-19 trước đó, có 42 người đã được ra viện.

(baogiaothong.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website