Sân bay Incheon mở nhà ga mới trước thềm Olympic Pyeongchang

Thứ Sáu, 19/01/2018 - 18:33 GMT+7

Ngày 18/1, sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc đã khánh thành nhà ga thứ hai tại sân bay này, tăng đáng kể khả năng phục vụ các chuyến bay của sân bay này vào thời điểm 3 tuần trước khi Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 khai mạc.

Ước tính sẽ có hơn 300.000 du khách đến xử sở Kim chi qua sân bay Incheon trong tháng diễn ra Olympic.

Một tuyến đường sắt cao tốc sẽ kết nối nhà ga mới với Pyeongchang, nơi Olympic mùa Đông sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 25/2. Nhà ga mới cũng sẽ đáp ứng phục vụ 18 triệu hành khách tại sân bay này mỗi năm.


Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Tây, là 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất của Hàn Quốc và cũng là một trong 20 sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Năm 2017 đã có 62 triệu hành khách và 2,9 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển qua sân bay này. Nhà ga mới của sân bay được xây dựng trong 9 năm với kinh phí lên tới 4.900 tỷ won (khoảng 4,6 tỷ USD).

Đây là lần mở rộng sân bay đầu tiên kể từ khi sân bay này khánh thành vào tháng 3/2001. Nhà ga mới phục vụ 4 hãng hàng không gồm Korean Air, Air France, Delta và KLM Royal Dutch Airlines./.

                                                              (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Áp lực càng lớn, quyết tâm "đi trước mở đường" càng cao

Áp lực càng lớn, quyết tâm "đi trước mở đường" càng cao (19/02/2026)

Nhân dịp Xuân mới Bính Ngọ 2026, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đã có cuộc trao đổi về những thành tựu trong năm vừa qua mà Ngành đã đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ và quyết tâm của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng trong công cuộc "đi trước mở đường" cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Liên kết website