Sân bay Hamburg của Đức hủy mọi chuyến khởi hành do đình công

Thứ Tư, 19/04/2023 - 10:28 GMT+7

Tất cả các chuyến khởi hành từ sân bay Hamburg của Đức sẽ bị hủy hoặc cất cánh mà không có hành khách trong hai ngày, trong khi các chuyến bay đến vẫn có thể hạ cánh theo lịch trình đã định.

Sân bay Hamburg của Đức thông báo tất cả các chuyến khởi hành từ sân bay này sẽ bị hủy hoặc cất cánh mà không có hành khách trong hai ngày 20 và 21/4 do các nhân viên an ninh đình công theo lời kêu gọi của công đoàn Verdi. Ước tính, hơn 80.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng.

 

Theo thông báo, cuộc đình công sẽ bắt đầu lúc 22 giờ tối 19/4 (giờ địa phương) và kết thúc vào 23 giờ tối 21/4. Việc kiểm soát an ninh sân bay cũng sẽ bị gián đoạn hoàn toàn trong hai ngày 20 và 21/4.

 

Tuy nhiên, các chuyến bay đến sân bay Hamburg vẫn có thể hạ cánh theo lịch trình đã định.

 

Cách đây khoảng một tháng, hưởng ứng lời kêu gọi của nghiệp đoàn Verdi, nhân viên tại 4 sân bay lớn ở Đức gồm Düsseldorf, Köln/Bonn, Stuttgart và Karlsruhe/Baden-Baden cũng đã tham gia đình công nhằm gây sức ép với giới chủ trong quá trình đàm phán tăng lương và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

Lực lượng được kêu gọi tham gia đình công gồm nhân viên an ninh hàng không làm nhiệm vụ kiểm soát hành khách, nhân sự và hàng hóa cũng như bộ phận dịch vụ công.

 

(TTXVN/Vietnam)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website