Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định nhu cầu vận tải hành khách hiện vẫn thấp hơn nhiều so với trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.
Cụ thể, theo IATA, trong tháng 5/2021, nhu cầu đi lại quốc tế vẫn thấp hơn 63% so với cùng kỳ năm 2020 và tác động của các biện pháp hạn chế đối với ngành dịch vụ đi lại quốc tế nặng nề hơn so với các dịch vụ nội địa tại các thị trường như Trung Quốc và Nga.
Tổng giám đốc IATA Willie Walsh kêu gọi các chính phủ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các nước để hỗ trợ ngành hàng không phục hồi.

Ông Walsh cho rằng những yêu cầu với hành khách hiện được áp dụng không đồng bộ giữa các nước, vẫn còn nhiều khác biệt khiến các hành khách cảm thấy bất tiện và bối rối.
Bên cạnh đó, ông Walsh cũng tỏ ra lạc quan một cách thận trọng rằng nhu cầu đi lại quốc tế sẽ tăng trong nửa sau của năm 2021. Đặc biệt, có những tín hiệu cho thấy các tuyến kết nối xuyên Đại Tây Dương giữa Anh và Mỹ có thể sẽ được khôi phục trong những tuần tới.
Trước đó, trong báo cáo “Tầm nhìn mới nhất về các xu hướng trong lĩnh vực hàng không" công bố tháng trước, IATA không hy vọng giao thông hàng không thế giới sẽ phục hồi về mức trước đại dịch trước năm 2023.
Tuy nhiên, trong hơn 20 năm tới, lưu lượng hàng không sẽ tăng gần gấp đôi, từ 4,5 tỷ hành khách năm 2019 lên 8,5 tỷ lượt vào năm 2039./.
(TTXVN/Vietnam+)
Ngày 20/7, "gã khổng lồ" sản xuất máy bay Boeing cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital, cho thấy sức hút của dòng máy bay này.
Mỹ thông báo sẽ dẫn dắt cuộc điều tra vụ hỏng động cơ trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair, khiến một hành khách bị hút một phần cơ thể ra ngoài cửa sổ trên không phận Hy Lạp vào tuần trước.
Israel quyết định kéo dài lệnh cấm các chuyến bay đến Dubai trong bối cảnh tình hình an ninh Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không khu vực.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.