Ngành du lịch Mỹ kêu gọi ngừng xét nghiệm COVID-19 với khách quốc tế

Thứ Hai, 09/05/2022 - 08:23 GMT+7

Các hãng hàng không và công ty du lịch Mỹ "khuyến khích" loại bỏ yêu cầu xét nghiệm nội địa đối với những du khách đã tiêm phòng, trước sự phục hồi kinh tế chậm chạp của du lịch quốc tế ở nước này.

Các hãng hàng không lớn của Mỹ, các tập đoàn kinh doanh và du lịch và các công ty khác ngày 5/5 đã kêu gọi Nhà Trắng bỏ các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với hành khách quốc tế đã được tiêm phòng đến Mỹ.

 

Hãng hàng không American Airlines, Carnival Corp, tập đoàn khách sạn Marriott International, công ty Disney Parks thuộc Walt Disney Co, Phòng Thương mại Mỹ, Hiệp hội Du lịch Mỹ và các tổ chức khác đã cùng ký một bức thư gửi cho điều phối viên ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng Ashish Jha, trong đó nêu rõ “với sự phục hồi kinh tế chậm chạp của các lĩnh vực kinh doanh và du lịch quốc tế, cũng như tiến bộ y tế và các chỉ số y tế công cộng được cải thiện ở Mỹ, chúng tôi khuyến khích loại bỏ yêu cầu xét nghiệm nội địa đối với những khách hàng không đã tiêm phòng".

 
Hành khách xếp hàng tại quầy làm thủ tục của hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc gia Reagan Washington ở Arlington, Virginia (Mỹ), ngày 22/4/2021. (Ảnh:TTXVN)

 

Giám đốc điều hành các hãng hàng không cho biết nhiều người Mỹ không đi du lịch quốc tế do lo ngại sẽ có kết quả dương tính và bị mắc kẹt ở nước ngoài. Bức thư này cũng cho thấy chi tiêu du lịch quốc tế giảm 78% so với mức năm 2019.

 

Bức thư lưu ý nhiều chính phủ khác "có tỷ lệ mắc COVID-19, tiêm chủng và nhập viện tương tự (như Mỹ),” trong đó có Vương quốc Anh, Đức và Canada, đã bỏ các yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành đối với những khách du lịch đã tiêm phòng.

 

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Hồi tháng 12/2021, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã áp đặt các quy định mới cứng rắn hơn yêu cầu các du khách hàng không quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng một ngày kể từ khi đi du lịch.

 

Theo các quy định trước đây, du khách quốc tế đã được tiêm phòng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành./.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website