Nga và Triều Tiên nối lại đường bay lần đầu tiên sau dịch COVID-19

Thứ Hai, 21/08/2023 - 16:08 GMT+7

Sân bay Vladivostok thông báo chuyến bay đầu tiên của Hãng Hàng không Triều Tiên Air Koryo từ Bình Nhưỡng đến Vladivostok sau dịch COVID-19 là vào ngày 25/8, chuyến bay có giá vé khoảng 230 USD.

Hãng Hàng không Air Koryo của Triều Tiên đã lên lịch cho chuyến bay đầu tiên từ Thủ đô Bình Nhưỡng đến thành phố Vladivostok của Nga kể từ sau đại dịch COVID-19 là vào ngày 25/8 tới, trong khi chuyến tiếp theo được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 28/8. Thông tin trên do Sân bay Vladivostok công bố ngày 18/8.

 

Trước đó cùng ngày, văn phòng đại diện của Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok cho biết hãng Air Koryo đã cung cấp thông tin về giá vé cho chuyến bay từ Bình Nhưỡng đến Vladivostok, khoảng 230 USD.

 

Sân bay Vladivostok cho biết hiện chỉ có thông tin về hai chuyến bay nêu trên, song không nêu rõ liệu các chuyến khứ hồi Bình Nhưỡng hay các chuyến bay khác giữa hai thành phố có được lên kế hoạch hay chưa.

 

Hoạt động vận tải hàng không giữa Triều Tiên và Nga đã bị đình chỉ vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Theo Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora, Moskva và Bình Nhưỡng đang tích cực thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến việc khôi phục hoạt động giao lưu song phương sau đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website