Hãng Hàng không Air Koryo của Triều Tiên đã lên lịch cho chuyến bay đầu tiên từ Thủ đô Bình Nhưỡng đến thành phố Vladivostok của Nga kể từ sau đại dịch COVID-19 là vào ngày 25/8 tới, trong khi chuyến tiếp theo được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 28/8. Thông tin trên do Sân bay Vladivostok công bố ngày 18/8.
Trước đó cùng ngày, văn phòng đại diện của Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok cho biết hãng Air Koryo đã cung cấp thông tin về giá vé cho chuyến bay từ Bình Nhưỡng đến Vladivostok, khoảng 230 USD.
Sân bay Vladivostok cho biết hiện chỉ có thông tin về hai chuyến bay nêu trên, song không nêu rõ liệu các chuyến khứ hồi Bình Nhưỡng hay các chuyến bay khác giữa hai thành phố có được lên kế hoạch hay chưa.
Hoạt động vận tải hàng không giữa Triều Tiên và Nga đã bị đình chỉ vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Theo Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora, Moskva và Bình Nhưỡng đang tích cực thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến việc khôi phục hoạt động giao lưu song phương sau đại dịch./.
(TTXVN/Vietnam+)
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng phương Tây đối mặt với nhiều thách thức, các tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới đang tăng cường tìm kiếm nguồn cung phụ tùng từ Ấn Độ.
Ấn Độ đang lên kế hoạch xây dựng sân bay ngoài khơi đầu tiên gần trung tâm tài chính Mumbai, như một phần trong nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng của quốc gia.
IATA đã công bố phân tích về các hãng hàng không mới và cả các hãng hàng không ngừng hoạt động, trong đó năm 2024 chứng kiến số lượng cả hai loại này thấp nhất trong một thập kỷ, báo hiệu sự ổn định tạm thời của thị trường.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, Bộ sẽ tiếp tục tạo đột phá mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi thu hút nguồn lực; tháo gỡ nút thắt, vướng mắc của nhiều dự án; nỗ lực hoàn thành mục tiêu 3.000km cao tốc; cảng HKQT Long Thành...