Nga và Myanmar đã nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước sau 30 năm gián đoạn. Như vậy, Myanmar hiện là quốc gia thứ 38 có đường bay thẳng với Nga.
Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 5/9 dẫn thông báo từ Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Quốc tế Myanmar (Myanmar Airways International) đã đến thành phố Novosibirsk vào ngày 5/9 theo đúng lịch trình. Chuyến bay này được thực hiện trên chặng Yangon-Mandalay-Novosibirsk.

Theo thông báo, việc nối lại các chuyến bay sẽ tạo thêm cơ hội cho khách du lịch của Nga muốn đi du lịch nghỉ dưỡng ở Đông Nam Á. Điều này cũng sẽ góp phần phát triển các mối quan hệ kinh doanh.
Việc nối lại chuyến bay trực tiếp là bước mới trong hợp tác song phương giữa Nga và Myanmar.
Novosibirsk là thành phố lớn thứ ba ở Nga, đồng thời được biết đến là trung tâm khoa học của Nga, đặc biệt là công nghệ và năng lượng hạt nhân.
Thời gian qua, hai nước đã củng cố quan hệ và tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, công nghệ hạt nhân, mua bán vũ khí, đến giáo dục, đào tạo và y tế./.
(TTXVN/Vietnam+)
Khái niệm “taxi bay” đang ngày càng tiến gần hơn tới thực tế khi Hàn Quốc đang cho đẩy mạnh phát triển Giao thông Hàng không Đô thị (UAM) như một trụ cột của ngành công nghiệp hàng không tương lai.
Việc phê duyệt này đánh dấu lần đầu tiên một máy bay eVTOL nhận được chứng nhận cấp phép từ một cơ quan hàng không nước ngoài.
Điện khí hóa và phát triển các dòng máy bay lai điện được xem là hướng đi đầy triển vọng nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hàng không, đồng thời giúp các nhà sản xuất châu Âu duy trì lợi thế cạnh tranh.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 61/2026/NĐ-CP ngày 13/02/2026 của Chính phủ quy định về danh mục, việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực QLNN của Bộ Xây dựng (Thông tư).