Tập đoàn Sản xuất Máy bay Thống Nhất Nga, từng chơi trội với kế hoạch sản xuất máy bay siêu thanh từ máy bay ném bom Tupolev Tu-160, đã quyết định bỏ kế hoạch này và chuyển sang thiết kế máy bay mới từ con số 0.
Thông tin trên được công bố trong thông báo từ Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov.

Theo ông Denis Manturov, Tập đoàn Sản xuất Máy bay Thống nhất Nga đã phối hợp với công ty đầu tư quốc doanh Mubadala, đến từ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), để thành lập một công ty liên doanh chế tạo máy bay chở khách siêu thanh.
Bộ trưởng Manturov dự kiến, thiết kế ban đầu của siêu máy bay chở khách này sẽ được “trình làng” vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.
Tuy nhiên, đến nay, chi tiết kỹ thuật của máy bay vẫn còn là ẩn số, chỉ có một vài thông số chung như tốc độ có thể đạt tới 1,8 Mach (đơn vị đo lường tốc độ âm thanh) và sẽ có 2 phiên bản 8 - 30 chỗ./.
(baogiaothong.vn)
Ngày 20/7, "gã khổng lồ" sản xuất máy bay Boeing cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital, cho thấy sức hút của dòng máy bay này.
Mỹ thông báo sẽ dẫn dắt cuộc điều tra vụ hỏng động cơ trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair, khiến một hành khách bị hút một phần cơ thể ra ngoài cửa sổ trên không phận Hy Lạp vào tuần trước.
Israel quyết định kéo dài lệnh cấm các chuyến bay đến Dubai trong bối cảnh tình hình an ninh Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không khu vực.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.