Tập đoàn Sản xuất Máy bay Thống Nhất Nga, từng chơi trội với kế hoạch sản xuất máy bay siêu thanh từ máy bay ném bom Tupolev Tu-160, đã quyết định bỏ kế hoạch này và chuyển sang thiết kế máy bay mới từ con số 0.
Thông tin trên được công bố trong thông báo từ Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov.

Theo ông Denis Manturov, Tập đoàn Sản xuất Máy bay Thống nhất Nga đã phối hợp với công ty đầu tư quốc doanh Mubadala, đến từ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), để thành lập một công ty liên doanh chế tạo máy bay chở khách siêu thanh.
Bộ trưởng Manturov dự kiến, thiết kế ban đầu của siêu máy bay chở khách này sẽ được “trình làng” vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.
Tuy nhiên, đến nay, chi tiết kỹ thuật của máy bay vẫn còn là ẩn số, chỉ có một vài thông số chung như tốc độ có thể đạt tới 1,8 Mach (đơn vị đo lường tốc độ âm thanh) và sẽ có 2 phiên bản 8 - 30 chỗ./.
(baogiaothong.vn)
Việc nối lại các chuyến bay sẽ cho phép hành khách từ Caracas và một số thành phố khác của Venezuela kết nối trực tiếp tới nhiều điểm đến như Bogotá và Medellín (Colombia), São Paulo (Brazil).
Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air thông báo đã ra mắt dịch vụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn với công nghệ AI tạo sinh bằng 13 ngôn ngữ.
Những hành khách bị sốt cao hoặc xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Nipah sẽ được chuyển đến cơ sở cách ly đã được chỉ định để kiểm tra chuyên sâu theo quy trình lập sẵn.
Nhân dịp Xuân mới Bính Ngọ 2026, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đã có cuộc trao đổi về những thành tựu trong năm vừa qua mà Ngành đã đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ và quyết tâm của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng trong công cuộc "đi trước mở đường" cho sự phát triển kinh tế của đất nước.