Cục Hàng không dân dụng của Nepal ngày 26/3 thông báo đã tạm đình chỉ ba nhân viên của trạm kiểm soát không lưu và tiến hành điều tra vụ hai máy bay thương mại suýt va chạm trên không.
Theo thông báo, vụ việc nêu trên xảy ra vào ngày 24/3 giữa một máy bay của hãng Air India và một máy bay của hãng Nepal Airlines tại sân bay quốc tế ở thủ đô Kathmandu.

Thông báo cho biết: "Một ủy ban điều tra đã được thành lập để tìm hiểu vấn đề liên quan tới an toàn bay. Các nhân viên của trạm kiểm soát không lưu lúc đó cũng bị đình chỉ cho tới khi có thông báo tiếp theo. Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi thư đề nghị Cục hàng không của Ấn Độ điều tra liệu có phải đó là lỗi của phi công Air India."
Trước đó, máy bay của Air India đã đột ngột hạ độ cao và suýt va chạm với máy bay của Nepal Airlines ở trên không./.
(TTXVN/Vietnam+)
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cập nhật, đánh giá tác động từ cuộc xung đột do ảnh hưởng xung đột chiến sự tại khu vực Trung Đông ngày 12/3/2026.