Mỹ cho phép American Airlines nối lại dịch vụ đến Cuba

Thứ Sáu, 15/07/2022 - 08:07 GMT+7

American Airlines đã xin cấp phép cho các chuyến bay giữa Miami, thuộc bang Florida của Mỹ, với các địa phương Holguin, Matanzas/Varadero, Santa Clara, Camaguey và Santiago de Cuba.

Tại La Habana, ngày 13/7, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DOT) đã chấp thuận yêu cầu của hãng hàng không American Airlines để nối lại dịch vụ đối với một số sân bay của Cuba.

 

Cụ thể, American Airlines đã xin cấp phép cho các chuyến bay giữa Miami, thuộc bang Florida của Mỹ, với các địa phương Holguin, Matanzas/Varadero, Santa Clara, Camaguey và Santiago de Cuba của đảo quốc Caribe.

 

Trong một tuyên bố chính thức, American Airlines khẳng định các chuyến bay “sẽ cải thiện dịch vụ và khả năng tiếp cận giữa Mỹ và những điểm đến (ở Cuba) bên ngoài La Habana, sau hơn hai năm gián đoạn", đồng thời cam kết sẽ đáp ứng lợi ích của khách hàng thông qua việc cung cấp và duy trì kết nối tốt nhất đến Cuba từ Miami cũng như tăng tính cạnh tranh giữa các hãng hàng không Mỹ có đường bay tới đảo quốc Caribe này.

 

Tháng trước, DOT đã dỡ bỏ một loạt hạn chế đối với các chuyến bay đến Cuba, bao gồm việc chấm dứt lệnh cấm các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ đến các sân bay Cuba bên ngoài thủ đô La Habana.

 

Theo cổng thông tin hàng không Simple Flying, American Airlines dự định khai thác với tần suất hàng ngày các chuyến bay khứ hồi nối Miami với các địa phương Holguin, Matanzas/ Varadero, Santa Clara, Camaguey và Santiago de Cuba. Với kế hoạch này, American Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay mỗi ngày giữa Miami và Cuba bắt đầu từ tháng 11.

 

Mẫu máy bay mà hãng American Airlines sẽ sử dụng cho các chuyến bay đến Santa Clara, Holguin và Varadero là Boeing 737-800 với 172 chỗ ngồi, gồm ba hạng ghế, trong đó có 126 ghế phổ thông. Đối với các chuyến bay đến Camaguey và Santiago de Cuba, mẫu máy bay được lựa chọn sẽ là Airbus A319 với 128 ghế, trong đó có 96 ghế hạng phổ thông.

 

Có trụ sở tại Texas, Mỹ, American Airlines hiện là nhà khai thác lớn nhất các chặng bay giữa Mỹ và Cuba. Hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách-dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay, và đứng thứ hai về doanh số hoạt động này, cũng đã lên kế hoạch thực hiện 6 chuyến bay mỗi ngày giữa Miami và sân bay quốc tế Jose Marti ở thủ đô La Habana của Cuba.

 

Đến thời điểm hiện tại, American Airlines, JetBlue và Southwest Airlines là các hãng hàng không có lịch trình bay đến La Habana. Với các chặng bay nối Cuba và Mỹ, các hãng trên đang khai thác với tổng tần suất 91 chuyến mỗi tuần, trung bình 13 chuyến bay mỗi ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website