Ngày 26/10, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo sẽ chấm dứt quyền miễn trừ tạm thời về số chuyến bay quốc tế tối thiểu tại một số sân bay lớn nước này.
FAA nêu rõ sẽ không gia hạn miễn trừ tại các sân bay John F. Kennedy và LaGuardia ở New York và sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington khi quyền miễn trừ hết hiệu lực vào ngày 29/10 tới.

Theo quy định này, các hãng hàng không có thể bị mất chỗ đậu tại các sân bay có mật độ cao nếu không sử dụng hết tối thiểu 80% công suất.
Theo FAA, tình hình hiện nay không phù hợp để gia hạn miễn trừ các quy định về sân đỗ đối với các chuyến bay quốc tế.
Tháng 3/2020, Mỹ áp dụng quyền miễn trừ tạm thời trên để hỗ trợ các hãng hàng không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các hãng hàng không lớn ghi nhận lượng đặt vé thấp kỷ lục, với tổng lượng vé đặt giảm tới 82% trong năm 2020 so với năm 2019./.
(TTXVN/Vietnam+)
Khái niệm “taxi bay” đang ngày càng tiến gần hơn tới thực tế khi Hàn Quốc đang cho đẩy mạnh phát triển Giao thông Hàng không Đô thị (UAM) như một trụ cột của ngành công nghiệp hàng không tương lai.
Việc phê duyệt này đánh dấu lần đầu tiên một máy bay eVTOL nhận được chứng nhận cấp phép từ một cơ quan hàng không nước ngoài.
Điện khí hóa và phát triển các dòng máy bay lai điện được xem là hướng đi đầy triển vọng nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hàng không, đồng thời giúp các nhà sản xuất châu Âu duy trì lợi thế cạnh tranh.
Tin từ Sun PhuQuoc Airways, Hãng vừa chính thức đưa vào khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn (Quảng Ninh) với với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.