Máy bay Solar Impulse 2 hoàn tất chuyến hành trình qua Thái Bình Dương

Thứ Ba, 26/04/2016 - 10:06 GMT+7

Sau 3 ngày bay liên tục xuyên Thái Bình Dương, chiếc máy bay năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 đã hạ cánh an toàn tại bang California hôm 24/4


Máy bay Solar Impulse 2 bay qua cầu Cổng vàng nối vịnh San Francisco với Thái Bình Dương . Ảnh: AP

Theo Daily Mail, chiếc Solar Impulse đã hạ cánh vào tối ngày 24/4 tại Moutain View, thuộc Thung lũng Silicon, thành phố San Francisco sau hơn 62 giờ bay liên tục mà không tốn một giọt nhiên liệu nào.
Đặc biệt, trước khi hạ cánh vài giờ đồng hồ, phi công của máy bay là Bertrand Piccard đã cho Solar Impulse 2 lượn qua cầu Cổng Vàng, cây cầu nối vịnh San Francisco với Thái Bình Dương.
Trả lời trong buổi họp báo sau khi hạ cánh, Piccard chia sẻ: “Cảm ơn cuộc sống đã đem đến cho tôi cơ hội để thực hiện chuyến bay này. Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi”.
Chiếc Solar Impulse 2 đã cất cánh từ đảo Hawaii từ hôm 21/4, chậm hơn 4 ngày so với dự kiến ban đầu là 17/4. Chuyến hành trình kéo dài 3 ngày qua Thái Bình Dương được đánh giá là một trong những chặng bay nguy hiểm nhất của chuyến hành trình vòng quanh thế giới của Solar Impulse 2, do chặng bay này sẽ không có điểm hạ cánh nếu như có sự cố xảy ra.
Sau chặng này, người đồng nghiệp Andre Borschberg sẽ thay thế Piccard, tiếp tục chặng bay xuyên nước Mỹ và tới New York.
Solar Impulse 2 có sải cánh rộng hơn một máy bay phản lực truyền thống, nhưng trọng lượng chỉ tương đương một ô tô. Mục đích bay vòng quanh thế giới của Solar Impulse 2 là nhằm quảng bá cho các nguồn năng lượng tái tạo.
Kể từ khi bắt đầu chuyến hành trình vào tháng 3/2015 từ Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,  2 phi công Bertrand Piccard và Andre Borschberg đã thay phiên nhau điều khiển Solar Impulse 2 qua nhiều chặng bay. Trong suốt chuyến hành trình, máy bay đã dừng chân tại Oman, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản và Hawaii.
Nguồn: VOVGT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website