Macau khôi phục các chuyến bay đến Đà Nẵng trong tháng Ba

Thứ Hai, 13/02/2023 - 14:27 GMT+7

Cục Hàng không dân dụng Macau thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay đến các nước Đông Nam Á vào tháng Ba, cụ thể là chuyến bay đến Manila (Philippines), Chiang Mai (Thái Lan) và Đà Nẵng (Việt Nam).

Nhằm đáp ứng lượng du khách đến Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) tăng lên rõ rệt trong thời gian gần đây, ngày 12/2, Cục Hàng không dân dụng Macau thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay đến các nước Đông Nam Á vào tháng Ba.

Cụ thể, Macau sẽ lần lượt khôi phục chuyến bay đến Manila, Chiang Mai và Đà Nẵng...

Chính quyền đặc khu đang tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch nước ngoài, đồng thời ngành du lịch và vận tải biển cũng có sự trao đổi chặt chẽ để cùng triển khai các chương trình ưu đãi và giảm giá du lịch.

Máy bay của hãng Air Macau.


Hãng Air Macau cho biết ngành du lịch ở đặc khu này sẽ phục hồi nhanh chóng. Air Macau đã đi đầu trong việc nối lại 5 điểm đến là Tokyo, Hà Nội, Seoul, Bangkok và Đài Bắc. Hệ số tải hành khách từ ngày 7/1-8/2 dao động từ 31% đến 83%, điểm đến thu hút nhiều khách nhất là Bangkok (Thái Lan).Air Macau cũng có kế hoạch tăng tần suất của 5 điểm đến này vào tháng Ba, nối lại các điểm đến như Osaka, Cao Hùng và Đà Nẵng, đồng thời bổ sung điểm đến Singapore và nhiều điểm đến quốc tế khác trong năm 2023.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tức là từ ngày 22-29/1, tổng lượng hành khách đến Sân bay quốc tế Macau đạt trên 76.000 lượt người, khôi phục 31%, trong đó lượng khách đến từ Trung Quốc đại lục là 68.000 lượt người, đạt 71% trước khi dịch bệnh bùng phát./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website