Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay thẳng đến thành phố Đà Nẵng

Thứ Năm, 09/03/2023 - 14:35 GMT+7

Tuyến bay Vientiane-Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích và việc nối lại tuyến này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng sau khi các lệnh hạn chế đi lại do dịch COVID-19 được dỡ bỏ.

Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ thủ đô Vientiane đến thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam vào ngày 30/3 tới với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.

 

Giám đốc Thương mại của Lao Airlines, ông Noudeng Chanthaphasouk, cho biết tuyến bay Vientiane-Đà Nẵng được nhiều khách du lịch yêu thích trước đại dịch và việc nối lại tuyến này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong khu vực sau khi các lệnh hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được dỡ bỏ.

 

Lao Airlines trước đây từng khai thác đường bay Đà Nẵng với điểm dừng ở Pakxe, Champasak, Nam Lào, sử dụng máy bay ATR72-600, tuy nhiên hãng đã bỏ điểm dừng Pakxe và bắt đầu các chuyến bay thẳng chỉ vài tuần trước khi đại dịch kéo dài hai năm khiến tất cả các chuyến bay quốc tế phải dừng hoạt động.

 

Khi nối lại tuyến bay nói trên, Lao Airlines sẽ sử dụng máy bay A320 với hành trình dự kiến kéo dài 1h15 và giá vé khứ hồi vào khoảng 4,8 triệu kip (khoảng gần 290 USD).

 

Đà Nẵng được mô tả trên báo chí Lào là địa danh nổi tiếng với các khu nghỉ mát bãi biển, nơi khách du lịch từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc thích nghỉ dưỡng.Giờ đây, những du khách này sẽ có thể dễ dàng kéo dài hành trình của mình bằng cách tận dụng chuyến đi ngắn đến Lào để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên và các di sản thế giới của nước này.

 

Đánh giá về đường bay này, ông Noudeng cho biết: “Vientiane-Đà Nẵng là đường bay quan trọng của du lịch Lào. Nó không chỉ nhằm mục đích hồi sinh du lịch ở Lào mà còn tăng cường kết nối của Lào với phần còn lại của khu vực và làm trẻ hóa nền kinh tế.”

 

Trước đó, Lao Airlines cũng đã nối lại các chuyến bay đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sau khi chính phủ Lào mở cửa lại đất nước cho du lịch quốc tế vào ngày 9/5/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website