Ngày 01 tháng 6 năm 2020, theo Kyodo, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này sẽ cân nhắc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Thái Lan, Việt Nam, Australia và New Zealand. Lệnh cấm đang được áp đặt do dịch bệnh Covid-19.
Theo nguồn tin, dịch bệnh Covid-19 dã dần lắng dịu ở những quốc gia nêu trên, vốn có các mối quan hệ thương mại lớn mạnh với Nhật Bản.
Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với những người tới Nhật Bản vì mục đích thương mại đang được cân nhắc như một bước đi đầu tiên và Tokyo sẽ đàm phán về điều kiện với bốn quốc gia này.
Tính đến ngày 01 tháng 6, Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh với 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, hầu hết châu Á và toàn bộ châu Âu. Các biện pháp kiểm soát biên giới hiện nay của Nhật Bản có hiệu lực đến cuối tháng Sáu./.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng phương Tây đối mặt với nhiều thách thức, các tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới đang tăng cường tìm kiếm nguồn cung phụ tùng từ Ấn Độ.
Ấn Độ đang lên kế hoạch xây dựng sân bay ngoài khơi đầu tiên gần trung tâm tài chính Mumbai, như một phần trong nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng của quốc gia.
IATA đã công bố phân tích về các hãng hàng không mới và cả các hãng hàng không ngừng hoạt động, trong đó năm 2024 chứng kiến số lượng cả hai loại này thấp nhất trong một thập kỷ, báo hiệu sự ổn định tạm thời của thị trường.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện đôn đốc các bộ ngành, địa phương đẩy mạnh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.