Korean Airlines Co, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc vừa cho biết hãng sẽ ngừng hoạt động máy bay chở khách 4 động cơ trong vòng 10 năm tới để chuyển mô hình kinh doanh sang máy bay cỡ nhỏ hơn cho các chuyến đường dài.
Korean Air hiện đang khai thác 10 máy bay A380-800s và máy bay B747-8Is, trong khi Asiana Airlines có 6 máy bay A380-800s hầu hết đã ngừng hoạt động kể từ tháng 3 năm.

Korean Air đặt mục tiêu thành lập một pháp nhân hợp nhất với Asiana Airlines vào năm 2024 sau khi hoàn tất quá trình tiếp quản vào năm tới với các quy trình quản lý đang được thực hiện.
Máy bay A380 và B747 hầu hết đã hoạt động trên các tuyến đường dài, nhưng các hãng hàng không đang dần chuyển sang loại máy bay 2 động cơ có thể vận chuyển một lượng lớn hành khách với chi phí cạnh tranh như A350 của Airbus hay 787 Dreamliner của Boeing./.
(TTXVN/Vietnam+)
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cập nhật, đánh giá tác động từ cuộc xung đột tại khu vực Trung Đông đến lĩnh vực hàng không Việt Nam ngày 12/3/2026.