Theo Straittimes, Bộ Giao thông Indonesia đã nhận được chỉ thị thông báo cho phép khôi phục lại lĩnh vực vận tải hàng không từ cuối tuần qua, nhưng vẫn ở mức hạn chế.

Những người được phép đi lại bằng máy bay hiện mới chỉ là những công dân Indonesia đang làm việc trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, dịch vụ y tế hoặc vì lý do sức khỏe cấp bách, trong trường hợp những người này có giấy chứng nhận đảm bảo âm tính với Covid-19 và có giấy giới thiệu của đơn vị chủ quản.
Trước đó, Garuda Indonesia là hãng hàng không đầu tiên nối lại các chuyến bay nội địa, trong khi phần lớn các hãng bay khác đã khôi phục các chuyến bay nội địa từ ngày 10/5.
(Nguồn:baogiaothong.vn)
Theo số liệu từ tổ chức Hiệp hội Du lịch Mỹ, giá vé máy bay trong tháng 3 vừa qua đã tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự đình trệ tại eo biển Hormuz.
Các hãng hàng không Mỹ đã chi nhiều hơn 56,4% cho nhiên liệu máy bay trong tháng 3/2026.
Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), giá nhiên liệu máy bay trong tháng 3 vừa qua đã tăng 106,6% so với cùng kỳ năm trước.
Nhiều đề xuất điều chỉnh bổ sung quy định về duy trì an toàn khai thác cảng hàng không và bãi cất, hạ cánh tại dự thảo thông tư mới đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến trước khi ban hành.